Hoa hậu Phương Nga và ‘hợp đồng tình cảm’ gây bão dư luận – Update 26/09/2016

Update 26/09/2016.
“Nga nói với tôi, người ta rất là nhiều tiền, chúng ta sẽ không thể làm gì được họ. Con chấp nhận thua ở đây…”.

Đây là lần đầu tiên bà Hồ Mai Phương, mẹ ruột Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga, chia sẻ về vụ án phức tạp mà con gái bà đang phải đối mặt.

Trước đó, bà Phương vội vã bay từ Nga về Việt Nam ngay khi biết tin Hoa hậu Phương Nga bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản ngày 19/3/2015.

Bà cho biết, trong một lần vào trại tạm giam thăm con mình, Phương Nga đã kể cho mẹ chi tiết vụ án phức tạp của mình.

“Đáng ra mẹ phải đánh con, thì ngày hôm nay xã hội mới không đánh được con”

Sau khi viện kiểm sát nhân dân TPHCM hoàn tất hồ sơ vụ việc, bà Phương được phép vào thăm hoa hậu Phương Nga. Vừa nhìn thấy bà, hoa hậu Phương Nga đã chạy đến và òa khóc.

“Có lẽ con gái tôi đã mang nhiều ấm ức. Thế nên vừa gặp được mẹ, nó đã bật khóc nức nở và vội vã nói: Mẹ ơi, con bị lừa, con bị cài bẫy, rồi hai mẹ con nắm tay nhau chỉ biết khóc.”, bà Phương nhớ lại.

“Lúc đó, tôi đã nói với con gái mình rằng: Con à, lau nước mắt đi. Bây giờ không phải là lúc để khóc. Con phải mạnh mẽ lên để đối mặt với việc này.

Từ khi sinh con ra mẹ đã chưa từng đánh con một roi nào. Đáng ra là mẹ phải đánh con, thì ngày hôm nay xã hội mới không đánh được con. Mẹ đã dạy con thành người tử tế. Nghe tôi nói vậy, Phương Nga đã trả lời: Mẹ ơi, mẹ đã dạy con thành người tử tế và đến bây giờ con vẫn là người tử tế.”

Mẹ ruột hoa hậu Phương Nga: Mẹ ơi, con bị lừa, con bị cài bẫy - Ảnh 1.

Ông Cao Toàn Mỹ và hoa hậu Phương Nga trong phiên tòa ngày 21/9 vừa qua, ảnh K.Thành.

Theo bà Phương, khi hai mẹ con bà đã bình tĩnh lại, hoa hậu Phương Nga đã nói với bà rằng cô yêu Cao Toàn Mỹ là thật, chứ không hề mua bán tình cảm.

“Con tôi quen Cao Toàn Mỹ trên mạng Facebook năm 2009. Sau đó Nga về Việt Nam làm việc và gặp Mỹ. Đó là lần Nga được mời làm MC cho chương trình “Hẹn hò tốc độ” – một chương trình hẹn ăn trưa của dân công sở để tìm bạn do Mỹ làm chủ.

Một thời gian sau con gái tôi và anh ta (Cao Toàn Mỹ) yêu nhau. Hai người sống với nhau được khoảng 2 năm thì Nga phát hiện anh ta đã có vợ. Lúc này, con gái tôi không muốn làm tổn thương vợ anh ta nên đòi chia tay. Tuy nhiên Cao Toàn Mỹ cứ níu kéo nó, làm phiền nó.”

Theo bà Phương, vì quá yêu Cao Toàn Mỹ nên hoa hậu Phương Nga cũng im lặng chấp nhận. Tuy nhiên, sau này Cao Toàn Mỹ không cho hoa hậu Phương Nga đi làm, bắt buộc Nga phải ở nhà.

Bà Phương nói: “Anh ta (Cao Toàn Mỹ) đã nói với con tôi rằng sẽ yêu và chăm sóc cho nó suốt đời, kể cả đảm bảo cho Nga về tài chính. Quá tức giận con tôi bắt anh ta chứng minh. Sau đó thì anh ta chu cấp tài chính cho con tôi thật.”, bà Phương nói.

“Cũng vì quá yêu Cao Toàn Mỹ nên con tôi lại nhẫn nhịn, nhưng nó cứ mãi day dứt rằng nếu vợ anh ta mà biết được thì cô ấy sẽ bị tổn thương. Vì vậy mà Nga dứt khoát chia tay, không gặp anh ta nữa. Thế là anh ta làm đơn tố cáo nó vay tiền mở Spa rồi không trả.

Lúc đó Nga cũng đã nộp đơn vào cơ quan chức năng để giải thích rằng nó không phải vay tiền mà đây là nó và Cao Toàn Mỹ có tình cảm với nhau, và anh ta tự nguyện chu cấp cho nó.

Tuy nhiên, nó bị người ta dọa là nếu công an điều tra được nó và anh kia có quan hệ tình dục thì con tôi sẽ bị bắt vì tội bán dâm. Quá sợ hãi nó xin rút đơn về.”

“Nếu như con tôi có tội, tôi sẵn sàng để cho nó chịu phạt trước pháp luật”

Khi được hỏi vì sao Nga tự tay ký tên trong giấy tờ mua bán nhà của Cao Toàn Mỹ, bà Phương cho rằng con mình đã bị người của tình nhân dùng mọi thủ đoạn từ uy hiếp, ép buộc cho đến dụ dỗ.

“Trong lúc con tôi đang lo lắng vì không hiểu hết luật pháp Việt Nam, thì Nga quen một người tên T. nên nhờ người này giúp đỡ. Người này đã dẫn đến một người tên P. giới thiệu với Nga và cho rằng P quen biết rộng, sẽ giúp được nó.

Vì một thân một mình ở Việt Nam, con tôi đã tuyệt đối tin vào P, để rồi bị người này dẫn dắt, gài bẫy lúc nào không hay biết. Họ dùng mọi biện pháp hết ngon ngọt rồi lại dọa dẫm, thậm chí nó còn bị người ta đòi giết. Quá sợ hãi nó mới ký hết giấy tờ.”

“Nếu như con tôi có tội, tôi sẵn sàng để nó chịu hình phạt trước pháp luật. Nhưng nếu như con tôi bị ám hại, tôi mong rằng pháp luật sẽ cho nó một sự công bằng.

Tôi đã nuốt nước mắt vào trong, dứt khoát tôi sẽ không để cho bất cứ một giọt nước mắt nào chảy ra. Kể cả bây giờ, tôi đang rất đau đớn nhưng tôi sẽ không rơi lệ. Đây không phải là lúc để khóc, mà đây là lúc tôi phải mạnh mẽ làm chỗ dựa vững chắc cho con tôi.”

Cũng theo bà Phương, lần gần đây nhất bà vào thăm hoa hậu Phương Nga là ngày 1/9/2016, lần này hoa hậu Phương Nga đã thực sự tuyệt vọng.

“Nga nói với tôi, người ta rất là nhiều tiền, chúng ta sẽ không thể làm gì được họ. Con chấp nhận thua ở đây, mẹ hãy sẵn sàng đi nuôi con. Con rất xin lỗi mẹ”.

22/09/2016 —————————–
Sau khi TAND TPHCM quyết định trả hồ sơ cho VKS để điều tra bổ sung vụ án “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” liên quan bà Trương Hồ Phương Nga (sinh năm 1987) và Nguyễn Đức Thùy Dung (sinh năm 1989) bởi tình tiết “hợp đồng tình cảm” 16,5 tỷ đồng, dư luận bắt đầu dậy sóng.
11a_fcll
Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga (bên trái) và bà Nguyễn Đức Thùy Dung tại phiên tòa. Ảnh: Tân Châu.

Theo cáo trạng, năm 2007 bà Phương Nga là Hoa hậu người Việt tại Nga. Sau khi đoạt vương miện, bà Nga về Việt Nam sống và làm MC, diễn viên…, bị bắt khẩn cấp ngày 19/2/2015. Bà Nga quen ông M. qua mạng xã hội Facebook, sau đó hai người gặp nhau ngoài đời. Từ quan hệ này, bà nói với ông M. rằng có thể mua nhà với giá rẻ hơn thị trường. Ông M. đưa cho bà Nga 6 tỷ đồng nhờ mua một căn nhà tại quận 5 TPHCM, nhưng không có nhà. Sau đó bà Nga nói với ông M. có căn nhà có giá 16,5 tỷ đồng ở quận 1, ông M. đưa thêm cho bà Nga 10,5 tỷ đồng. Sau khi đưa cho bà Nga 16,5 tỷ đồng mà không có nhà, ông M. làm đơn tố cáo với cơ quan công an. Nguyễn Đức Thùy Dung là bạn của Nga cũng bị truy cứu cùng tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo điều 139, khoản 4 Bộ luật Hình sự.

Cáo trạng của VKS buộc tội bà Nga trên các cơ sở là các phiếu chuyển tiền giữa ông M. và bà Nga; Giấy xác nhận giữa bà Nga và ông M. cùng các lời khai…

Có “hợp đồng tình cảm”?

Tại phiên tòa sơ thẩm ngày 21/9, bà Nga công khai trước tòa “hợp đồng tình cảm”, trong khi đó, bà Dung nói tên của hợp đồng này là hợp đồng tình dục! Bà Nga khai rằng giữa bà và ông M. có quan hệ tình cảm với nhau, hằng tuần vào thứ Ba, Năm, Bảy ông M. ở nhà bà Nga từ trưa đến 5 giờ chiều thì về với vợ ông ấy. Vào thứ Hai, Bốn, Sáu thì ông M. ở nhà bà Nga từ trưa đến khuya mới về. Biết ông M. có gia đình, bà Nga chủ động cắt đứt liên hệ. Những lần như vậy, ông M. nhờ Dung giải hòa giùm.

“Không ai đưa tiền cho người khác hơn chục tỷ đồng đi mua nhà giùm mà không biết căn nhà đó ở đâu, giấy tờ như thế nào”. 

Luật sư Nguyễn Kiều Hưng

Nhiều lần bà Nga muốn chấm dứt, ông M. không đồng ý, cuối cùng hai bên thống nhất làm “hợp đồng cam kết tình cảm”. Theo nội dung hợp đồng cam kết này, ông M. trả cho bà Nga 16,5 tỷ đồng, phía bà Nga phải tiếp tục quan hệ tình cảm với ông M. trong 7 năm. Cũng theo bà Nga, hợp đồng này ông M. giữ, trong hợp đồng ghi rất rõ tên, tuổi, số CMND của bà…Tại tòa, bà Dung xác nhận có hợp đồng tình cảm đó và nó được gọi là “hợp đồng tình dục”, gửi qua email: cungtimhieu@…

Theo bà Nga, bà bị ép ký giấy nhận 16,5 tỷ đồng mua nhà đất vì bị một nhóm 4 người thanh niên ép ký vào biên nhận, nhận tiền mua nhà cho ông M. trong một lần hẹn ở quán karaoke. Đáng lưu ý, bà Nga khai rằng, khi quan hệ giữa bà và ông M. rạn nứt, bà đã 2 lần nộp đơn cho công an tố cáo ông M. có hành vi hăm dọa mình và vi phạm pháp luật hôn nhân gia đình vì ông M. đã có gia đình riêng. Tuy nhiên cả 2 lần, bà Nga rút đơn vì có người “hứa lo thu xếp” và “Nếu không rút đơn tố cáo ông M. thì công an biết tung tích bà Nga và sẽ đến bắt, do ông M. tố cáo bà Nga bán dâm”. Bà Nga cho biết thêm, sau khi tống đạt cáo trạng, bà đã khiếu nại bản cáo trạng lên VKSND Tối cao, nhưng đến nay vẫn chưa nhận được phản hồi.

Bị gài bẫy?

Sau khi bà Nga khai ra hợp đồng tình cảm, phiên tòa đã hoãn xử để tiếp tục điều tra khiến vụ án dậy sóng dư luận. Liên quan tới nội dung này, luật sư Nguyễn Kiều Hưng (Hãng luật Giải Phóng – Đoàn luật sư TPHCM) cho rằng, theo nội dung thỏa thuận mà Hoa hậu Phương Nga công bố tại tòa thì đó là một sự thỏa thuận về tình cảm trên tinh thần tự nguyện. Thỏa thuận này có nội dung trái pháp luật và đạo đức xã hội. Bởi, một bên đã có vợ, mà vẫn thỏa thuận quan hệ “tình cảm” như vợ chồng với người khác. Hành vi này có dấu hiệu của tội vi phạm chế độ một vợ, một chồng quy định tại điều 147 Bộ luật Hình sự. Tình tiết mới này là một trong những căn cứ quan trọng để HĐXX quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung. Và đó cũng là cơ sở giúp cơ quan điều tra xác minh, làm rõ những tình tiết còn “ẩn khuất” trong vụ án. Với những gì diễn biến tại phiên tòa sơ thẩm, Hoa hậu Phương Nga hy vọng sớm được minh oan về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo luật sư Nguyễn Kiều Hưng, tại phiên tòa, ông M. nhận mình bị lừa. Tuy nhiên, trong vụ án này, những thủ đoạn mà Phương Nga bị cáo buộc là “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” là rất khiên cưỡng, thiếu thuyết phục. “Không ai đưa tiền cho người khác hơn chục tỷ đồng đi mua nhà giùm mà không biết căn nhà đó ở đâu, giấy tờ như thế nào. Chưa nói đến quy trình, lý do chuyển tiền cũng hết sức “mờ ám”- luật sư Hưng lý giải và nói thêm: “Tôi được tiếp cận hồ sơ vụ án thì thấy rằng ông M. chuyển tiền để mua nhà, sao ông M. không ghi rõ nội dung là “chuyển tiền để mua nhà” mà lại ghi những nội dung rất không rõ ràng và sử dụng từ viết tắt như: “Chuyển tiền theo thỏa thuận THPN”, “Cao Văn Lợi CT …my Final”…

“Việc Hoa hậu Phương Nga kêu oan tại phòng xử án ngày 21/9 vừa qua là có cơ sở. Lý do im lặng trước đó là vì Phương Nga đã phát hiện ra “âm mưu” gài bẫy của một số người, như cô ấy đã khai trước tòa. Điều đó là rất logic. Giấy nhận tiền mà Phương Nga cho rằng mình bị ép và các chứng cứ lời chứng khác có liên quan có trong hồ sơ vụ án đều rất mâu thuẫn, không đảm bảo cơ sở kết tội. Như Giấy nhận tiền chốt số tiền 16,5 tỷ lần cuối này lại được lập trước một ngày so với ngày ông M. chuyển tiền lần cuối cho Phương Nga? Điều đó là rất vô lý” – luật sư Hưng nói.

Theo Tiền Phong

ĐÁNH GIÁ NỘI DUNG
[Tổng : 0 / Đ. trung bình: 0]

Bài viết liên quan

Hoa hậu Phương Nga được tại ngoại, điều tra bổ sun... Chủ tọa Vũ Thanh Lâm thay mặt HĐXX công bố quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn, cho phép Phương Nga và Thùy Dung tại ngoại. Hai bị cáo chịu sự quả...
Đăng tin miễn phí, SEO top nhanh nhất.Đăng ngay >>
+