Bỏ người yêu 3 năm vì nghèo và cái kết của cô gái sau 2 tháng

Cô gái đã không thể ngờ rằng sau 2 tháng chia tay người yêu, cô lại biết tới 1 sự thật khác mà anh luôn che giấu.

Bỏ người yêu nghèo, cô gái cay đắng khi biết sự thật

Nhiều chuyên gia tâm lý khẳng định, tình yêu được “mua” bằng tiền, vật chất sẽ chẳng bao giờ bền chặt.

Câu chuyện sau đây đã gây nên làn sóng tranh luận trong cộng đồng mạng về quan điểm vật chất trong tình yêu. Theo bạn, cách hành xử của nhân vật chính trong câu chuyện này là đúng hay sai?

Nội dung câu chuyện được kể lại như sau:

Yêu anh, tôi không tính toán thiệt hơn. Ngày chúng tôi có tình cảm với nhau, tôi cảm thấy anh là người đàn ông tuyệt vời. 

Dù không phải là có người yêu giàu có như chúng bạn, nhưng tôi dành tình cảm cho anh với sự chân thành vì tôi tin anh là người đàn ông chung thủy, có thể mang lại hạnh phúc cho tôi. Sự chân chất trong lời nói, ánh mắt của anh khiến tôi cảm thấy được hạnh phúc, ấm êm.

Ngày đó vì là sinh viên mới ra trường nên mọi thứ đều khó khăn. Tôi trân trọng những gì anh dành cho mình, nếu không có anh thời gian đó, chắc tôi tuyệt vọng và chẳng thể nào bám trụ được ở Hà Nội. 

Anh ăn mặc giản dị, tác phong cũng không phải là quá nhanh nhẹn. Tôi thấy anh đúng là một người chân chất.

Anh nói, anh cũng ở tỉnh lẻ lên, quê anh ở một tỉnh khác, bố mẹ đều làm nông nên không có gì khó khăn cho mối quan hệ của chúng tôi. Hai người môn đăng hộ đối, chúng tôi sẽ hiểu và thông cảm cho nhau dễ dàng hơn…

Những ngày yêu, anh tỏ ra là một người rất chăm chỉ, tu chí làm ăn. Lúc nào anh cũng quan tâm đến tôi. Chưa bao giờ anh làm gì khiến tôi phật long, tình yêu anh dành cho tôi quá lãng mạn và tha thiết.

Anh hay đưa tôi đi mua quà, đi ăn ở nhà hàng, tôi không nhận. Tôi bắt anh phải tiết kiệm vì như thế, sau này anh sẽ có vốn liếng làm ăn. Lo cho người yêu vì mình mà hoang phí nên lần nào mua quà cho tôi, tôi cũng nhắc anh phải hết sức tiết kiệm chi tiêu, mua món rẻ tiền thôi…

Anh đi làm cả ngày, tối về lại hẹn hò đón tôi đi chơi. Cuộc sống của tôi có phần khó khăn khi mà công việc cứ bấp bênh. Tôi cũng tâm sự với anh nhiều. 

Anh động viên tôi không phải lo lắng gì, vì sau này anh sẽ nhận trách nhiệm gánh vác gia đình. Nghe anh nói vậy, tôi lại cười. 

Vì tôi nghĩ, liệu sau này anh có gánh vác nổi không khi mà bây giờ công việc của anh theo anh nói thì cũng bấp bênh, hai đứa lại nghèo, có phấn đấu cũng khó lòng mà giàu được…

Yêu nhau suốt 3 năm, chúng tôi chưa tính chuyện cưới xin vì thật ra chúng tôi cũng còn trẻ lại chưa ổn định. Anh có nói chuyện đó nhưng tôi cũng không muốn. 

Tôi bảo anh khi nào có công việc tốt, anh kiếm được nhiều tiền thì hãy tính đến chuyện vợ chồng. Anh cười bảo tôi cứ yên tâm, cưới nhau rồi ắt sẽ có của cải. 

Nhưng mà tôi không chịu, tôi khăng khăng bắt anh phải chứng minh thu nhập của mình, khi nào có tiền nhiều, có khả năng nuôi được vợ con thì tôi mới cưới anh…

3 năm trời yêu nhau, tôi vẫn ở trong căn phòng trọ thấp lè tè, không có đồ đạc, tôi cảm thấy phiền lòng lắm. Thương cho bản thân mình ở nơi đất khách quê người lại mãi nghèo, tôi tủi phận.

Người yêu tôi không giàu có, nghèo khó, nhiều khi lại hay mơ tưởng viển vông về tương lai, tôi càng thấy tủi thân. 

Tôi cũng thúc giục anh kiếm công việc tốt, tu chí làm ăn. Thật ra chỉ nghe anh nói là công việc chưa ổn định chứ tôi cũng không biết thực hư thế nào. Vậy mà anh cứ nói tôi yên tâm, chắc như đinh đóng cột rằng, anh sẽ làm cho tôi yên ấm về sau.

Nghĩ lại nhiều trường hợp dù không làm ra tiền nhưng chỉ giỏi chém gió, tôi lại nghĩ, hay người yêu mình cũng giỏi chém gió như bao người, chắc gì anh đã có chí hướng, tôi lại nản. 

Bạn bè, rất nhiều người có người yêu giàu có, họ tự mở cửa hàng, bán quần áo, họ tự kinh doanh này nọ và cuộc sống của họ rất sung sướng.

Còn tôi, vì công việc không ra đâu vào đâu, người yêu lại cứ hay hứa hẹn này nọ, khiến tôi càng có cảm giác bất an, tôi bắt đầu cảm thấy chán nản. Tôi nghĩ đến việc sẽ tìm cho mình một chỗ dựa vững chắc.

Những người đàn ông bên cạnh có khả năng hơn anh, kinh tế vững vàng hơn anh vẫn đang tán tỉnh tôi, tôi đã có suy nghĩ dại dột…

Tôi lăng nhăng với một người khác với hi vọng sẽ tìm cho mình một chỗ dựa vững hơn. Tôi cứ “bắt cá hai tay” như vậy cho đến ngày bị anh phát hiện ra. 

Yêu nhau 3 năm nhưng mà tôi thấy buồn vì tương lai của mình không có gì, tôi muốn ra đi khi anh bắt tôi lựa chọn giữa anh và người đàn ông đó.

Trước khi chia tay, anh đã nói với tôi rằng: “Anh biết, em nghĩ là anh không thể mang lại cuộc sống giàu sang sung túc cho em như những người đàn ông khác, nhưng anh đảm bảo, anh hứa, lấy anh, em sẽ có cuộc sống sung sướng, em không phải lo lắng gì cả. 

Anh chưa muốn cưới em không phải vì anh không yêu em, anh đang đợi… Khi chúng ta đủ chín chắn, đủ vững vàng, chúng ta sẽ là vợ chồng…”. Tôi bĩu môi “Lại cái điệp khúc cũ, tôi đã chán lắm rồi. Bạn bè yêu đại gia đầy ra, còn tôi cứ mãi yêu một người nghèo.

Chia tay được 2 tháng, tôi bất ngờ biết được, anh là một người giàu có, chính là con trai của một đại gia. Gia đình anh giàu lắm, cỡ bự chứ không phải là một chàng trai nghèo ở tỉnh như anh nói. 

Anh giản dị, anh chân thành, anh không thích phô trương của cải của mình, anh muốn tìm một người con gái yêu anh chân thành, yêu anh ở hình thức của anh, ở tâm hồn của anh chứ không phải tiền bạc

Thất bại 1-2 mối tình đã khiến anh không còn tin vào con gái. Anh muốn tìm một người chân thành và khi gặp tôi, anh đã ngỡ mình làm được điều đó. Vậy mà cuối cùng tôi lại phụ anh.

Tôi cũng vì tiền mà phụ tình, bây giờ thì tôi càng đau khổ hơn khi chính mình đã phụ lại lòng tin của anh...”

Ý nghĩa đằng sau câu chuyện

Một câu chuyện đau lòng khi cả chàng trai và cô gái đã để những mối bận tâm về vật chất đè nặng lên tình cảm.

Tình yêu của họ có xuất phát điểm đẹp như mơ, cứ ngỡ sẽ có một cái kết hạnh phúc khi cô sinh viên xinh đẹp yêu chân thành, không tính toán thiệt hơn, còn chàng trai kia là người đàn ông chung thủy, quyết tâm làm chỗ dựa vững chắc cho cô.

Thế nhưng, 3 năm sau, chỉ vì những suy nghĩ tính toán về vật chất, về tương lai khiến họ vô tình đánh mất nhau.

Nhiều bạn trẻ đã để lại bình luận, chia sẻ ý kiến cá nhân về cách hành xử của cô gái trong câu chuyện trên, chia thành hai luồng ý kiến trái ngược nhau.

Một bên cho rằng cô gái này khi tính đến chuyện tương lai đã hình thành lối sống thực dụng, coi trọng vật chất hơn tình cảm nên nỡ phụ bạc người tình 3 năm để chạy theo một người mà cô ngỡ là có điều kiện hơn.

Facebook Vivian Vu bức xúc: Tóm lại là chị yêu vì tiền thì cũng bị chính chữ tiền đấy phản bội lại thôi. 

Không ai cho không ai cái gì cả, nghĩ sao tiêu chí của chị lại vì tiền chứ?! Nói thẳng ra là người thường thì có thể không biết được, nhưng những người biết suy nghĩ, tự tay kiếm được đồng tiền thì họ sẽ đủ giỏi và tỉnh táo để biết ai thật lòng với họ, ai chỉ nhìn vào ví họ để yêu. 

Ngay từ đầu khi bắt đầu mối quan hệ này, chị đã không thật lòng rồi thì cớ sao đòi người ta thật lòng với chị? Nực cười!”

Ngược lại, không ít người cho rằng, chàng trai kia cũng có lỗi không nhỏ trong câu chuyện này. Anh chàng không tin tưởng người yêu, thậm chí dù yêu đến 3 năm vẫn giả nghèo để thử lòng bạn gái thì nhận kết cục bị phản bội cũng không có gì bất ngờ:

Bạn Thuỷ Mun đưa ra ý kiến khách quan: Chị thì sai rõ rồi. Nhưng ngẫm anh này cũng chả ra làm sao. Giấu người đến tận 3 năm. 

Yêu nhau mà giấu nhau một chuyện nhỏ xíu đã khó chịu rồi, huống chi đây chuyện lớn, con gái người ta cũng cần điểm tựa vững vàng đáng tin chứ. 

Trước khi biết anh giàu mà tư tưởng của chị bị lệch lạc thì cũng là điều dễ hiểu. Nhưng về sau thì đừng hối hận nhé

Cũng đồng quan điểm bênh vực cho cô gái, facebook Nguyễn Thị Trang Linh chia sẻ: “Thực sự yêu mà không đủ tin tưởng nhau, đến mức 3 năm trời giả nghèo giả khổ vì sợ bạn gái yêu mình chỉ vì tiền là rất quá đáng. 

Ai cũng có lòng tự trọng cả, và ai cũng muốn tìm một chỗ dựa cho mình cả đời thay vì một kẻ chỉ biết “công việc còn bấp bênh nhưng mở miệng ra là anh bao tất”. 

Thôi. Không có gì là tự trên trời rơi xuống. Hạnh phúc không chỉ đơn giản là tinh thần mà còn phải đi kèm vật chất. Em ủng hộ chị! Đừng tiếc rẻ làm gì! Thứ đó không phải của chị đâu!

Quả thật, trong tình yêu và đặc biệt là hôn nhân, tình cảm chân thành luôn là yếu tố hàng đầu. Ấy vậy mà, giá trị đạo đức đang bị xói mòn bởi chủ nghĩa thực dụng của các bạn trẻ trong tình yêu, và kéo theo đó là vô số hệ lụy.

Một ngày nào đó, chính những người coi trọng vật chất hơn tình cảm sẽ đánh rơi tình yêu của mình – giống như hai nhân vật trong câu chuyện trên.

Tuy nhiên, cũng cần phân biệt rõ giữa thực tế và thực dụng trong khi yêu – hai khái niệm vốn được phân chia một cách rất mong manh.

Nói nôm na, khi chúng ta mang thực tế trừ sạch đi giá trị tinh thần và tình cảm, nhân đôi ích kỷ, sau đó cộng với toan tính vật chất và lợi ích cá nhân, sẽ thành thực dụng.

Cả người yêu thực tế và người yêu thực dụng đều hiểu rằng: trong xã hội hiện tại, “một túp lều tranh hai trái tim vàng” là không thể đủ.

Một cô gái thực tế có thể yêu một chàng trai chưa giàu, có thể nhìn thấy quãng đường chông gai trong tương lai, nhưng cũng biết tin vào ý chí của người mình yêu.

Một cô gái yêu thực dụng lại chỉ nhìn thấy những nhãn hiệu người yêu khoác trên người, hay thậm chí là số tiền trong tài khoản và ví của anh ta dày bao nhiêu, có đủ để mình rút hay không.

Hãy là người thực tế, sống lí trí trong tình yêu, nhưng không có nghĩa là biến bản thân trở thành những kẻ vô cảm, lạnh lùng chỉ tính toán cho phần mình. Ngược lại, người yêu thực tế sẽ rất đề cao giá trị tình cảm và mong muốn mối tình của mình được vững bền!

Theo thế giới trẻ.

Bài viết liên quan

Hoa hậu Phương Nga được tại ngoại, điều tra bổ sun... Chủ tọa Vũ Thanh Lâm thay mặt HĐXX công bố quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn, cho phép Phương Nga và Thùy Dung tại ngoại. Hai bị cáo chịu sự quả...
Đừng có mà khinh thằng nghèo này … rồi ngày ... "Tôi nghèo, đúng! Vì tôi chưa giàu!! 10 năm nữa gặp lại, để xem ai sẽ cười ai" Chàng trai cay đắng nói rồi bỏ đi. Cô là tiểu thư con nhà giàu có...còn...
Vay tiền người yêu để đưa bạn thân người yêu đi &#... TÌNH YÊU KHÔNG CÓ LỖI , LỖI Ở BẠN THÂN Anh nói với tôi anh cần tiền gấp cho việc quan trọng. Tôi tin , tôi đi gom góp vay mượn không thiếu 1 ngàn đưa...
Đăng tin rao vặt miễn phí, SEO top nhanh nhất.Đăng ngay >>
+