Cửu Dương Thần Công có phải võ công mạnh nhất ?

Nhắc tới tiểu thuyết Kiếm hiệp Kim Dung, không ai lại không nhớ tới những bộ bí kíp huyền thoại xuyên suốt những tác phẩm ông viết như Giáng Long Thập Bát Chưởng, Lục Mạch Thần Kiếm hay Cửu Âm Bạch Cốt Trảo. Rất khó để đánh giá võ công nào mạnh hơn nhưng riêng phần nội công tâm pháp, có lẽ Cửu Dương Thần Công là pho bí kíp mạnh nhất từng xuất hiện trong thế giới Kiếm hiệp Kim Dung.

Thiên hạ võ học, võ công nào mới là mạnh nhất?

Cửu Dương Thần Công được phát hiện được kẹp bên trong Lăng Già Kinh, Giác Viễn thiền sư của Thiếu Lâm tự vô tình tìm ra nó. Lăng Già Kinh là một quyển kinh Phật do Đạt Ma sư tổ truyền lại. Tuy nhiên có nhiều chứng cứ cho thấy bộ kinh văn này là do người khác viết chứ không phải Đạt Ma sư tổ.

Cửu Dương Thần Công ảo diệu đến đâu?

Có nhiều người từng học được một phần của Cửu Dương Thần Côngnhưng chỉ có hai người học trọn vẹn bí kiếp này là đại sư Giác Viễn và Trương Vô Kỵ. Trước khi Giác Viễn đại sư qua đời đã đọc lại Cửu Dương Thần Công, khi đó Trương Quân Bảo (Trương Tam Phong, đệ tử của Giác Viễn đại sư), Vô Sắc thiền sư và Quách Tương (người lập nên phái Nga Mi) mỗi người đã học một phần nó. Cho nên Trương Quân Bảo luyện được nội công tối thuần, Vô Sắc đại sư luyện được nội công tối cao, Quách Tương luyện được nội công tối bác. Vì vậy mà nội công của các phái Võ Đang, Thiếu Lâm và Nga Mi đều thâm hậu và có sự tương đồng nhất định.

Trương Vô Kỵ lãnh ngộ trọn vẹn bí kíp Cửu Dương Thần Công và có nội công thâm hậu bậc nhất trên giang hồ

Trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký, Trương Vô Kỵ khi chạy trốn kẻ thù truy sát đã vô tình chạy đến Côn Luân vô tình có được bí kiếp Cửu Dương Thần Công trong bụng con vượn năm xưa bị Doãn Khắc Tây và Tiêu Tương Tử giấu vào. Sau khi luyện thành Trương Vô Kỵ không những đẩy được hàn độc của Huyền Minh thần chưởng ra khỏi cơ thể mà còn có được nội công thâm hậu bậc nhất võ lâm. Sau đó Trương Vô Kỵ chôn cuốn sách này trên núi và từ đó không nghe tung tích của nó nữa.

Cửu Dương Thần Công vs Cửu Âm Chân Kinh

Thiên hạ võ học, Cửu Âm Chân Kinh bác đại tinh thâm, một bộ chân kinh đã có nội công tâm pháp, lại có khinh công, thân pháp, bộ pháp, kiếm pháp, chưởng pháp, trảo pháp, quyền pháp, còn có bế khí bí quyết, di hồn đại pháp, điểm huyệt giải huyệt… Có thể nói bao hàm tất cả, không gì là không có, hơn nữa trong đó mỗi môn võ công, mỗi một chủng pháp môn đều đạt trình độ cao nhất trong bí quyết võ công.

Cửu Âm Chân Kinh bác đại tinh thâm, nhưng với Cửu Dương Thần Công vẫn còn kém hơn một bậc?

Cửu Âm Chân Kinh cao minh, nhưng Cửu Dương Thần Công được sánh ngang hàng, thậm chí có phần vượt trội nhờ khả năng khắc chế. Cửu Âm Chân Kinh thực quá cao thâm, nhưng loại võ này mang tính hàn còn Cửu Dương Thần Công chí dương chí cường. Do vậy, có thể nói Cửu Dương Thần Công mạnh hơn Cửu Âm Chân Kinh một bậc

(Sưu tầm)

Đăng tin rao vặt miễn phí, SEO top nhanh nhất.Đăng ngay >>
+