Những điểm lưu ý để phát triển bán hàng trên Zalo hiệu quả

Trong bài viết này mình điểm lại 1 số chức điểm lưu ý trong việc bán hàng trên ZALO, nếu các bạn nào đang bán hàng hoặc chuẩn bị bán hàng qua kênh này có thể tham khảo hoặc comment bên dưới để trao đổi kinh nghiệm.

Trước tiên ta tham khảo về sơ đồ độ tuổi và giới tính những người sử dụng Zalo để có cái nhìn tổng quát hơn.

Số liệu trên không phải là mới nhất tuy nhiên cũng là dữ liệu  để chúng ta suy nghĩ về độ tuổi giúp chúng ta xác định sản phẩm dịch vụ của mình có phù hợp bán hàng trên Zalo không. Như trên bản đồ đối tượng từ 18-25 chiếm tỷ lệ cao nhất vì vậy với những người kinh doanh về Mỹ phẩm, quần áo ,giày dép, phụ kiện sẽ phù hợp hơn

Tỷ lệ Nam cao 62% đây là điều rất tuyệt vời để khai thác bán hàng cho nam, thị trường này chưa ai khai thác nhiều

Từ 26-33 chiếm 24% cũng tương đối cao để bán dòng sản phẩm cao cấp hơn, đối tượng này có khả năng chi cao hơn khả năng tài chính mạnh nên có thể khai thác bán dòng sản phẩm cấp cao hơn.

Trên 33 Tuổi chiến 9% cũng tương đối nhiều so với 70 triệu người dùng 10% cũng khá nhiều đối tượng này bán những mặt hàng nhiều tiền như bất động sản,máy móc….

Chiến lược bán hàng trên Zalo là gì? Tôi đưa ra ví dụ để bạn tham khảo nhé.

Ví dụ bạn đang kinh doanh về mỹ phẩm sản phẩm từ trung cấp đến cao cấp như vậy độ tuổi có thể mua hàng cao cấp là độ tuổi nào nhỉ? tất nhiên là 30-35 có khả năng mua cao nhất lập riêng zalo chuyên kết bạn là nữ độ tuổi 30-35 để bán dòng mỹ phẩm cho đối tượng này.

Độ tuổi từ 35-45 khả năng mua khá cao những đối tượng này cũng bán dòng sản phẩm cao cấp, đắt tiền nhưng sức mua có thể không bằng độ tuổi 30-35 có thể cùng giá trị sản phẩm 2 triệu chẳng hạn nhưng nếu những sản phẩm giá trị tiền trăm triệu hay tiền Tỷ có thề độ tuổi 34-45 mua tốt hơn

Những dòng sản phẩm trung cấp thì 25-30 tạo riêng zalo chuyên target kết bạn với họ

Ở đây bạn xác định được khách hàng của bạn và kết bạn cho phù hợp

– Nếu bạn làm thủ công (kết bạn) bằng chiếc điện thoại thì bạn có thể sử dụng thủ thuật là kết hợp 1 phần mềm auto (Hiro Macro) + 1 phần mềm fake GPS để chiếc điện thoại tự động kết bạn với những người bạn xung quanh tại địa điểm bạn cài đặt sẵn. VD: Của hàng bạn ở Thủ Dầu Một và bạn xác định mặt hàng kinh doanh của mình muốn bán tại địa điểm là H. Bến Cát bạn đặt fake GPS tại một địa điểm nào đó đông dân cư ở Bến Cát.

– Ngoài ra trên thị trường còn có các phần mềm chạy giả lập trên máy tính hỗ trợ việc này.

Bán hàng Zalo lượng Like, comment rất quan trọng, vì có thể chạy nhiều Zalo trên máy tính nên hãy chia nhỏ đối tượng ra và tạo ra ít nhất 5 Zalo để comment và like cho nhau, người kinh doanh tốt là phải có ít nhất 10 Zalo để tạo hiệu ứng đám đông. Mua Online họ mua bằng cảm xúc và niềm tin hãy đánh vào điều này bạn sẽ bán rất nhiều hàng

Nội Dung Post lên phải hấp dẫn, bạn cố gắng dùng từ tốt nhất, có sức hút, thôi miên chút, trên Zalo có rất nhiều biểu tượng giúp ta trang trí mẫu tin post hãy trang trí nó thật đẹp.

Hình ảnh rất quan trọng trong bán hàng Zalo, khi mua hàng online mọi người có xu hướng mua bằng mắt nên hình ảnh bắt mắt điều rất quan trọng. Hãy dùng kỹ thuật tốt nhất làm cho sản phẩm mình đẹp lung linh và điều quan trọng hơn bạn nên dán logo hay số điện, tên shop lên hình ảnh để tạo thành thói quen thương hiệu với đối tượng tiếp cận.

Thời gian post bài tác động trực tiếp đến việc tiếp cận thông tin của bạn bè trong friend list, vd: buổi tối từ 19h – 22h là thời gian nghỉ ngơi, bạn bè trường hay lên zalo, buổi sáng từ 5h – 7h, buổi trưa từ 11h đến 12h30 (thời gian tham khảo).

Tận dụng tối đa các công cụ được cung cấp từ Zalo như Official Account : tạo các tài khoản OA song song theo tính năng (tài khoản Nội dung + tài khoản Cửa hàng) để tạo ra các công cụ bán hàng và chăm sóc khách hàng tốt hơn.

Sử dụng quảng cáo ZALO ADS để tương tác trực tiếp với những đối tượng có nhu cầu về sản phẩm theo độ tuổi và địa lý. Chi phí cho việc này không nhỏ nhưng đặc biệt hiệu ứng mang lại rất hiệu quả và lâu dài. Chú ý về thời gian chạy quảng cáo hiệu quả. Vd: bạn đang bán một mặt hàng tại khu công nghiệp – bạn xác nhận rằng người lao động được nhận lương vào ngày 10 hằng tháng, vậy thời gian chạy QC mình nên setup vào khoảng từ ngày 5 đến ngày 12 là hiệu quả nhất.

Bài viết bởi Phillip Coulson có tham khảo tài liệu và hình ảnh của tác giả Lê Văn Trường.

 

ĐÁNH GIÁ NỘI DUNG
[Tổng : 0 / Đ. trung bình: 0]
Đăng tin miễn phí, SEO top nhanh nhất.Đăng ngay >>
+