Bố mẹ bàng hoàng phát hiện cậu bé lặng lẽ ném 117 triệu vào game online

51 triệu đồng “bay” ngay trong 35 phút đầu, thế nhưng bố mẹ cậu chỉ phát hiện ra khi con số đã lên tới 117 triệu đồng

Có không ít thông tin về việc cha mẹ phải “è cổ” trả hóa đơn vì không kiểm soát việc chi tiêu của con trẻ trong các ứng dụng trò chơi di động. Đương nhiên, đây là lỗi của các bậc phụ huynh. Bạn không chỉ đơn giản đưa cho con mình một chiếc máy tính bảng có liên kết với thẻ tín dụng và không dùng mật khẩu rồi lại mong đợi bé sẽ không tiêu xu nào trong đó.

Trong trường hợp đặc biệt này, cậu bé 11 tuổi sống tại Anh đã tiêu tới 7.500 USD, tương đương với hơn 117 triệu đồng cho các món đồ ảo. Bạn nghĩ là trong bao lâu, nhanh hơn bạn tưởng đấy – 875 USD mất trong 5 phút, sau đó là 1.376 USD trong nửa giờ và con số cứ thể tăng dần tăng dần lên đến 7.500 USD với một trò chơi duy nhất. Bố mẹ cậu bé cho biết hai người chỉ cho phép con chơi iPad vào ngày cuối tuần mà thôi.

Apple đã đồng ý hoàn trả lại số tiền cho hai vị phụ huynh lơ là này, mặc dù công ty có quyền không làm như vậy.

Phóng viên chuyên viết về game, Guy Cocker, cho biết: “Có những game khi mới phát hành có giá 11 tới 12 USD, nhưng sau đó các nhà phát triển nhận ra rằng họ có thể kiếm được nhiều hơn nếu phát hành game miễn phí rồi yêu cầu người dùng bỏ tiền mua từng phần trong ứng dụng hoặc mua thêm đồ. Nhiều khoản phí nhỏ có thể hợp thành một khoản phí rất lớn. Và nếu bạn muốn mở khóa tất cả các vật dụng thì con số sẽ là cực lớn”.

Apple hiện chưa trả lời bình luận về trường hợp cụ thể này nhưng cho biết cha mẹ có thể kiểm soát việc mua sắm ứng dụng bằng tính năng “Ask to Buy”.

Theo ICT

Bài viết liên quan

Cảnh báo căn bệnh “lạ” do trẻ ham chơi game, ... Chiều 10-8, Bệnh viện (BV) Nhi Đồng 1 – TP Hồ Chí Minh đã cho biết, gần đây, số trẻ mắc hội chứng có tên khoa học là “TIC” nhập viện điều trị có phần ...
“Cạn lời” với cô dâu chú rể mải đánh đ... Theo tờ Sohu, sự cố hi hữu này xảy ra ngày 20/9 trong một đám cưới của chú rể 26 tuổi và cô dâu 24 tuổi ở Trung Quốc. Vào buổi sáng ngày cử hành hô...
Đăng tin rao vặt miễn phí, SEO top nhanh nhất.Đăng ngay >>
+