Bảng so sánh sức mạnh 8 đồng tiền trong tháng ngày 16/07/17

Trong tuần tới, thị trường tài chính toàn cầu sẽ tập trung vào kết quả của cuộc họp Ngân hàng Trung ương Châu Âu (EU) vào thứ Năm để tìm ra những tín hiệu mới về chính sách của ngân hàng trung ương.

Các nhà đầu tư cũng sẽ chú ý tới quyết định chính sách tiền tệ do Nhật Bản đưa ra trong bối cảnh các ngân hàng trung ương lớn sẽ phải chậm lại so với các ngân hàng trung ương lớn khác trong việc quay lại chương trình kích thích kinh tế.

Trung Quốc sẽ công bố dữ liệu tăng trưởng giữa những dấu hiệu lạnh giá gần đây trong nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Tại U.K., những người tham gia thị trường sẽ tìm kiếm một báo cáo về lạm phát giá tiêu dùng để biết thêm về sức mạnh của nền kinh tế và khả năng Ngân hàng Anh tăng lãi suất trong năm nay.

Các nhà đầu tư cũng sẽ quan sát dữ liệu về khu vực nhà ở của Mỹ để đánh giá sức mạnh của nền kinh tế lớn nhất thế giới và nó sẽ tác động đến quan điểm của Cục Dự trữ liên bang về chính sách tiền tệ.

5 sự kiện lớn diễn ra trong tuần:

1. Cuộc họp chính sách của Ngân hàng Trung ương Châu Âu
Quyết định lãi suất mới nhất của Ngân hàng Trung ương Châu Âu là vào lúc 1145GMT (7:45 AM ET) vào Thứ Năm, mà không có thay đổi lớn nào được mong đợi.
Hầu hết các tiêu điểm sẽ được đưa ra trong cuộc họp báo của Tổng thống Mario Draghi 45 phút sau khi thông báo, khi các nhà đầu tư tìm kiếm thêm thông tin về thời điểm và cách mà ECB có thể rút lại chương trình nới lỏng định lượng khổng lồ của mình.
Các chuyên gia thị trường tin rằng ngân hàng trung ương có thể sẽ đợi đến tháng 9 trước khi thông báo giảm 60 tỷ euro tiền mua tài sản hàng tháng.
Bên cạnh ECB, những người tham gia thị trường sẽ tập trung vào dữ liệu điều tra ZEW vào hôm thứ 3 về tình cảm kinh tế của Đức để đánh giá niềm tin vào nền kinh tế lớn nhất của khu vực đồng euro.

2. Quyết định về chính sách tiền tệ của Ngân hàng trung ương Nhật Bản
Ngân hàng trung ương Nhật Bản sẽ không có bất kỳ thay đổi gì đối với chính sách tiền tệ khi kết thúc đợt xem xét lãi suất hai ngày vào ngày thứ năm do xuất khẩu và tiêu dùng cá nhân tăng cao làm tăng triển vọng kinh tế.
Theo các nguồn tin, ngân hàng trung ương Nhật Bản có khả năng nâng cấp đánh giá kinh tế của mình nhưng giảm triển vọng lạm phát, làm tăng kỳ vọng sẽ tụt hậu so với các ngân hàng trung ương lớn của thế giới trong việc quay lại chương trình kích cầu.
Thống đốc BOJ Haruhiko Kuroda sẽ tổ chức một cuộc họp báo sau đó để thảo luận về quyết định. Ông có thể nhắc nhở thị trường về quyết định của BOJ để duy trì chính sách cực dễ của nó cho đến khi lạm phát bền vững trên 2%.
Ngoài ra, các nhà đầu tư sẽ tập trung vào số liệu thương mại hàng tháng vào thứ năm, có thể cho thấy xuất khẩu của Nhật Bản tăng trong tháng thứ bảy liên tiếp.

3. GDP quý 2 của Trung Quốc
Trung Quốc dự kiến ​​sẽ công bố số liệu GDP quý II vào khoảng 0200GMT vào thứ Hai (10:00 PM ET chủ nhật).
Báo cáo dự kiến ​​sẽ cho thấy nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đã tăng 6,8% trong ba tháng kết thúc vào ngày 30 tháng 6, làm dịu đi những lo lắng ban đầu về sự suy thoái dữ dội hơn khi Bắc Kinh đi theo một chính sách chặt chẽ với nhiệm vụ trấn áp các rủi ro tài chính và hạn chế thiệt hại cho nền kinh tế.
Quốc gia châu Á cũng sẽ công bố dữ liệu về sản xuất công nghiệp tháng 6, đầu tư tài sản cố định và bán lẻ cùng với báo cáo GDP.

4. Con số lạm phát ở Anh
Văn phòng thống kê quốc gia của U.K sẽ công bố dữ liệu về lạm phát giá tiêu dùng trong tháng Sáu lúc 08:30 GMT (4:30 AM ET) vào thứ ba. Các nhà phân tích cho rằng giá tiêu dùng sẽ tăng 2,9%, mức cao nhất trong gần 4 năm.
Sự gia tăng lạm phát gần đây, chủ yếu là do sự sụt giảm về tỷ giá hối đoái ở Anh sau cuộc bỏ phiếu của Brexit năm ngoái, đã khiến một số nhà hoạch định chính sách của ngân hàng Bank of England kêu gọi lãi suất cao hơn trong những tháng tới.
Bên cạnh báo cáo lạm phát, ONS sẽ đưa ra dữ liệu về doanh số bán lẻ tháng 6 vào thứ năm, với các nhà phân tích hy vọng tăng 0,4%.
Số liệu gần đây cho thấy những dấu hiệu cho thấy lạm phát gia tăng đang làm giảm chi tiêu của người tiêu dùng, các động lực chính của nền kinh tế, cũng giống như việc nước này bắt đầu các cuộc đàm phán rời khỏi EU.

5. Dữ liệu về nhà ở Hoa Kỳ
Bộ Thương mại sẽ xuất bản một báo cáo về việc bắt đầu xây dựng nhà và giấy phép xây dựng cho tháng sáu lúc 8:30 AM ET (1230GMT) vào thứ Tư. Dữ liệu có thể cho thấy giấy phép tăng 3.0% lên 1.200 triệu trong tháng trước, trong khi số nhà ở dự kiến ​​tăng 5.8% lên 1.150 triệu.
Bên cạnh dữ liệu nhà ở, tuần này cũng có các cuộc khảo sát về điều kiện sản xuất ở Philadelphia và New York cũng như các yêu cầu trợ cấp thất nghiệp hàng tuần.
Nhận định của Dovish từ Chủ tịch Fed Janet Yellen tuần trước kết hợp với số liệu lạm phát thấp đã khiến các nhà đầu tư kiềm chế kỳ vọng chính sách tiền tệ thắt chặt trong những tháng tới. Các nhà giao dịch kỳ hạn đang định giá khoảng 40% cơ hội tăng lãi suất vào cuối năm nay, theo Công cụ giám sát Fed của Investing.com.
Ngoài các dữ liệu, đây cũng là tuần lễ đầu tiên của mùa thu nhập quý thứ hai, với các cổ phiếu bluechips như Johnson & Johnson, American Express, Goldman Sachs (NYSE: AXP)

Theo Investing.

ĐÁNH GIÁ NỘI DUNG
[Tổng : 0 / Đ. trung bình: 0]
Đăng tin miễn phí, SEO top nhanh nhất.Đăng ngay >>
+