Khoa học tử vi: Vận mệnh con người có thể thay đổi ?

Khoa Tử-vi được đắc dụng vào niên hiệu Càn-đức nguyên niên, đời vua Thái-tổ nhà Tống (863), cho đến nay trên một ngàn năm chưa có sử gia nào chép về lịch sử cả. Các Tử vi gia thường chỉ chú ý đến việc giải đoán tử vi hơn là đi tìm hiểu lịch sử. Bởi vậy cho đến nay, lịch sử khoa này vẫn còn lờ mờ. Thậm chí có người còn lầm lẫn khoa Tử vi với những chuyện truyền kỳ hoang đường.

Về tính chính xác của tử vi:

– Đã là dự đoán, cũng như dự báo thời tiết, hay dụ đoán về tăng trưởng kinh tế, các kết quả mà nó đưa ra có thể đúng, có thể sai, vấn đề lá xác suất cao hay thấp

– Nếu để ý kỹ, chúng ta sẽ thấy Tử vi chỉ dựa vào năm, tháng, ngày, giờ, và giới tính; như vậy một cách thuần túy, nó chỉ dựa vào những gì có tính chất bẩm sinh mà chưa tính đến các yếu tố khác như hoàn cảnh bên ngoài, hoàn cảnh gia đình, xã hội, điều kiện, môi trường sống,…

– Xác suất chính xác Tử vi theo như giới nghiên cứu Tử vi bình luận từ trước đến nay thường rơi vào khoảng 70-75%; tuy nhiên lại chưa nói rõ xem 70-75% đó là cho nhận định nào, lĩnh vực nào. Dù sao điều này còn phụ thuộc rất nhiều vào khả năng của người xem, thậm chí phụ thuộc vào chính lá số đó nữa

– Ngoài ra tổng số lượng lá số khác nhau có thể tính được ra con số cụ thể là 525.600, với dân số mới tính riêng ở Việt nam khoảng 80 triệu người, một cách đơn giản có thể tính trung bình cứ 152 người sẽ có lá số giống nhau

– Như vậy những nhận định thuần túy Tử vi sẽ phải đúng với 152 người đó, và thật khó tin nếu nhận định về nghề nghiệp rằng 152 người này đều làm nghề bán hàng ăn. Tuy nhiên khả năng đúng sẽ cao hơn nếu nhận định 152 người này hợp với nghề sản xuất kinh doanh

– Tại sao Tử vi có thể nhận định được đúng một số vấn đề ? liệu có phải mỗi người đều có sao chiếu mệnh không ? Trả lời câu hỏi này không đơn giản, tuy nhiên ít nhất thì cái gọi là Ngôi sao trong Tử vi không phải là một ngôi sao thực sự chiếu vào trái đất theo nghĩa của Thiên văn học (mặc dù có nhiều sự trùng tên); mà thực tế đây chỉ là sự mượn tên làm công cụ kết hợp với hệ thống lý thuyết quy ước để luận đoán. Do đó việc Tử vi có thể nhận định đúng một số vấn đề chủ yếu là do kinh nghiệm được đúc kết từ ngàn đời, qua việc khảo sát hàng loạt lá số để đưa ra những quy tắc chung nhất định

– Tại sao có những vấn đề Tử vi nhận định không chính xác hoặc không thể nhận định ? Câu trên đã trả lời một phần cho câu này, vì là sự đúc kết kinh nghiệm nên nó có xác suất, không thể xác suất lúc nào cũng là 100% được. Thêm vào đó xã hội luôn vận động và phát triển, con người sống trong xã hội nào tất phải chịu ảnh hưởng khách quan của xã hội đó, và kinh nghiệm đôi khi chưa theo kịp được sự biến chuyển ngày càng nhanh của đời sống.

Quay lại với câu hỏi Vận mệnh con người có thay đổi được không ?

Trong mục này chúng ta chỉ luận bàn về Tử vi vận mệnh nên nội dung này cũng sẽ chỉ nói về nguyên lý trong dự đoán vận mệnh qua tử vi.

Một người nếu coi tử vi là tờ số an vận cho cuộc đời mình thì sẽ chắc rất bất an khi lá số xấu, hoặc không được như ý. Những gì mà bạn đang coi đó trong tử vi gọi là ” Thiên định ” nghĩa là số trờ đã an bài và điều này theo lý thuyết là hoàn toàn không thể thay đổi.

Cách khắc phục và hạn chế những điểm xấu trong phần ” Thiên định ” ta sẽ bàn qua về phần thứ 2 đó là môi trường và hoàn cảnh – phần này tạm gọi là ” Nhân định “.

Để giải đáp vấn đề này trước hết, chúng ta phải biết cơ chế cấu thành vận mệnh. “Mệnh” tức là Bát tự hay còn gọi là Tứ trụ, do Thiên can, Địa chi tạo thành, “Vận” tức là đại tiểu vận, lưu niên,..cũng do các Thiên can, Địa chi tạo thành, bởi vậy “Vận mệnh” đều do can chi tổ hợp mà thành, mà can chi là những ký hiệu đại diện của ngũ hành, vì thế vận mệnh thực chất là sự tổ hợp của ngũ hành.

Vì vậy sự cát hung của vận mệnh suy cho cùng là ngũ hành của một người có cân bằng hay không hoặc có thuận nghịch hay không trong trạng thái thời gian và không gian nhất định. Do đó, muốn thay đổi vận mệnh, chỉ cần điều chỉnh được sức mạnh ngũ hành là có thể đạt được mục đích. Ví dụ ngũ hành của 10 Thiên can Giáp dương Mộc, Ất âm Mộc, Bính dương Hỏa, Đinh âm Hỏa, Mậu dương Thổ, Kỷ âm Thổ, Canh dương Kim, Tân âm Kim, Nhâm dương Thủy, Quý âm Thủy; Ngũ hành 12 Địa chị gồm Tý thủy – Ngọ hỏa – Mão mộc – Dậu kim; Thìn – Tuất – Sửu – Mùi thuộc thổ;…v.v..

Việc điều chỉnh vận mệnh chúng ta bàn về các luận điểm sau:

1. Phương vị mà con người sống và làm việc thì có thể điều chỉnh được ở mức độ nhất định, chẳng hạn chúng ta có thể chọn sống ở địa phương này, hay địa phương khác, ngôi nhà này hay ngôi nhà khác, phòng ngủ này hay phòng ngủ khác, phòng làm việc này hay phòng làm việc khác, chổ ngồi này hay chổ ngồi khác,…v.v…tất cả những phạm trù của phương vị thuộc về “Nhân Định” ( cũng có nghĩa là không gian, địa lý, phong thủy – Hậu Thiên). Đây là phương pháp điều chỉnh, thay đổi phương vị của ngũ hành, vì khí ngũ hành chứa đựng ở các phương vị khác nhau sẽ có sự mạnh yếu khác nhau, tùy thuộc vào thời vận của Ngũ Tý vận hoặc Tam nguyên Cửu vận.

2. Ngành nghề, nghề nghiệp của con người cũng không nằm ngoài phạm trù ngũ hành. Ngành nghề khác nhau thì sức mạnh của khí ngũ hành chứa đựng trong đó cũng khác nhau. Thí dụ ngành giáo dục có Hỏa khí mạnh, ngành tài chính có Kim khí mạnh, ngành y tế có Thủy khí mạnh, ngành xây dựng có Thổ khí mạnh, ngành trồng rừng có Mộc khí mạnh, và nếu trong vận mệnh chúng ta cần ngũ hành nào, thiếu ngũ hành nào thì nên chọn những ngành nghề phù hợp để cân bằng ngũ hành trong vận mệnh của bản thân, vì trong một hành Kim Thủy Mộc Hỏa Thổ, chủng loại ngành nghề thuộc một hành có đến hành trăm, tôi nghĩ từ đó có thể tìm, chọn cho mình một công việc vừa phù hợp ngũ hành của chúng ta, vừa hợp với sở thích và sở trường của mình. Đây cũng là phương pháp điều chỉnh, thay đổi vận mệnh bằng việc cân bằng ngũ hành theo ngành nghề, nghề nghiệp.

3. Lối sống và hoạt động hằng ngày của con người cũng nằm trong phạm trù ngũ hành. Học hành, đọc sách, nói chuyện, xem tivi, dùng máy tính, điện thoại, thể dục thể thao, ăn uống, nấu ăn, tắm, giặt là, soi gương, ăn mặc, trang sức, màu sắc….Mỗi hoạt động cũng tượng trưng cho một khí ngũ hành vượng nhất, nếu chúng ta biết rõ mình cần ngũ hành nào, thiếu ngũ hành nào thì việc sinh hoạt hằng ngày nên thường xuyên thực hiện, ví dụ cũng là ăn uống như ăn hải sản, cá là thủy khí vượng, ăn lẩu chua cay, đồ chiên xào là hỏa khí vượng, đọc sách là mộc khí vượng; hoặc xem phim, dùng máy tính, điện thoại là hỏa khí vượng,…v.v…

4. Bất kỳ vật thể nào con người tiếp xúc cũng đều có màu sắc, màu sắc khác nhau cũng có khí ngũ hành mạnh yếu khác nhau. Màu lục khí Mộc mạnh, màu đỏ khí Hỏa mạnh, màu vàng khí Thổ mạnh, màu trắng khí Kim mạnh, màu đen khí Thủy mạnh. Căn cứ nhu cầu của mỗi người về ngũ hành của vận mệnh, có thể lựa chọn hoặc tạo màu sắc phù hợp với mình về trang phục, trang trí nhà cửa, môi trường làm việc, hay số điện thoại di động sử dụng hằng ngày… một cách có ý thức, ví dụ chúng ta cần ngũ hành Mộc, nên nhà ở nên có cây xanh, cảnh quan, hay nhà ở gần công viên,…các bạn có thể thấy hiệu ứng khí ngũ hành của màu sắc rõ ràng nhất là ở hạt đậu: Đậu đen, đậu xanh, đậu trắng, đậu đỏ…Nếu chúng ta kỵ Kim thì hạn chế dùng trang sức, nữ trang, nếu nữ trang càng quý, càng đắt tiền thì khí Kim càng mạnh.

5. Lựa chọn người bạn đời, bạn bè, đối tác có khí ngũ hành mà chúng ta cần và họ cũng cần, thì sự trao đổi này tương đối thuận lợi, tương trợ lẫn nhau trong mọi công việc, cuộc sống. Theo Tứ Trụ, chẳng hạn chúng ta cần Thủy thì những người có thể giúp và hỗ trợ chúng ta nhiều nhất là những người vượng Thủy, vì bản thân mọi người điều có khí ngũ hành vượng nhất vì thế đây là phương pháp chọn lựa rất hữu ích để thay đổi cải vận mệnh của chúng ta. Việc lựa chọn người bạn đời là khó nhất, vào thời kỳ trọng nam hơn nữ, thì khi muốn chọn người con dâu, họ yêu cầu bên nữ cung cấp bát tự của nàng dâu để thầy mệnh lý xem xét, nàng dâu có vượng phu ích tử hay không.

6. Họ tên của con người cũng là một loại ký hiệu ngũ hành. Dựa vào nhu cầu ngũ hành của bản thân, chọn lấy một cái tên phù hợp cũng sẽ có tác dụng tốt đối với vận mệnh. Phương pháp này có một tác dụng nhất định vì họ tên sẽ theo con người suốt cuộc đời, chẳng hạn, nếu đứa trẻ sinh ra với giờ ngày tháng năm đã định thì thầy mệnh lý xem xét hỷ dụng thần của đứa trẻ này là gì, thì họ sẽ chọn một cái tên đúng với hỷ dụng thần của đứa trẻ, ví dụ đứa trẻ cần Hỏa, thầy có thể chọn tên Tâm hoặc Tuệ (Hỏa), ..v.v…Rất nhiều người không hiểu được bí mật này nên chỉ chọn tên không xung khắc với ngũ hành nạp âm của đứa trẻ (ngũ hành nạp âm như Đại Khê Thủy, Tích lịch Hỏa,..), điều này thật đáng tiếc. Và có rất nhiều người đã dùng ngũ hành nạp âm và xem đó là ngũ hành của bản thân mình, thực chất ngũ hành nạp âm không có tác dụng nhiều cho các ứng dụng của con người trong cuộc sống thực tế.

Và còn các phương pháp khác có thể ứng dụng trong cuộc sống hằng ngày rất đơn giản mà mọi người có thể áp dụng và khám phá, đó là chúng ta đã biết sử dụng phạm trù “Nhân Định” thắng “Thiên Định”. Chúng tôi muốn minh định rõ ràng với các bạn về từ ngữ dùng trong bài viết khi nói về “cần ngũ hành nào” hoặc “Hỷ Dụng thần” là thuật ngữ sử dụng của mệnh lý Tứ Trụ, thuật số khi nói về một ngũ hành có lợi, tốt cho mệnh cục của một người, nếu muốn biết được mệnh cục cần ngũ hành nào, hay “Hỷ dụng thần” là gì thì người am hiểu mệnh lý cần xem xét kỹ lưỡng và cũng là khâu khó nhất trong phê đoán mệnh lý. Khi nói ngũ hành trong bài viết chúng tôi nói về chính ngũ hành, không phải ngũ hành nạp âm như mọi người thường biết (Kiếm phong kim, Đại khê thủy, ….).

Tóm lại các bạn cứ việc vận dụng đúng theo nguyên lý tự nhiên với năm yếu tố cơ bản để thay đổi vận mệnh (cải vận, khai thông khí vận) làm cho cuộc sống được tốt đẹp hơn: 

1. Thời gian có lợi (tuế vận của dụng thần); 

2. Địa điểm tốt nhất (phương vị của dụng thần); 

3. Ngành nghề đúng (ngành nghề giống với ngũ hành của dụng thần); 

4. Môi trường xã hội phù hợp (vận nước,chính sách,…); 

5. Sự nỗ lực của bản thân.

Không bỏ lỡ cơ hội, nắm bắt và tận dụng tốt năm yếu tố này để đi đến những nơi tốt nhất, lựa chọn ngành nghề đúng trong thời gian có lợi, nỗ lực phấn đấu, thay đổi vận mệnh, tạo nên cuộc sống hạnh phúc tốt đẹp, và hãy bước lên phía trước khám phá, khai mở những năng lực tiềm ẩn của bản thân mà bạn vốn có.

Tổng hợp nhiều nguồn.

Đăng tin rao vặt miễn phí, SEO top nhanh nhất.Đăng ngay >>
+