Bitconnect bị kiện phát triển mô hình lừa đảo Ponzi bởi nhóm 6 nhà đầu tư

Bitconnect đang phải đối mặt với vụ kiện tụng từ sáu người cáo buộc công ty vận hành mô hình Ponzi và ngoài ra còn có nhiều hoạt động vi phạm luật chứng khoán. Sáu nguyên đơn đã cùng nhau đầu tư khoảng 771.000 USD vào Bitconnect và đang tìm kiếm lợi nhuận từ gói cho vay (lending) sau khi Bitconnect loại bỏ bất ngờ nền tảng cho vay này dẫn đến ngay lập tức đồng BCC mất hơn 90% giá trị.

Đơn khiếu nại đã được đệ trình bởi Charles Wildes, Francisco Doria, Aric Harod, Akiva Katz, James Gurry và Ronald Nelson với Tòa án Quận phía Nam của Florida và được thực hiện thay mặt cho tất cả khách hàng Bitconnect, ngoài các nguyên đơn nêu trên.

Bitconnect bị cáo buộc phát triển mô hình Ponzi

Vụ kiện này đã được đưa ra chống lại cả ba nhân viên của công ty bao gồm công ty Bitconnect, ngoài các bị cáo “Glenn Arcaro, Trevon Brown / James Bond, Ryan Hildreth, Craig Grant, và Cryptonick” – những người bị buộc tội tuyển dụng một cách tích cực các nhà đầu tư tham gia vào kế hoạch Ponzi (mô hình cho vay lending) qua phương tiện phương tiện truyền thông xã hội.

Tuyên bố sơ bộ về khiếu nại này mô tả Bitconnect đã tạo ra “hàng triệu đô la ‘giá trị của cryptocurrency” thông qua “một nền tảng kinh doanh và chương trình cho vay gian lận” được điều hành bởi các bị đơn.

Đơn kiện này cho biết “Bitconnect đảm bảo các nhà đầu tư có thể đạt được 40% tổng lợi nhuận mỗi tháng cho các khoản đầu tư của họ, theo một hệ thống đầu tư 4 tầng dựa trên tổng số tiền ký quỹ ban đầu.” Các nhà đầu tư “hứa ​​hẹn mức hoàn vốn đầu tư trên một cơ sở hàng ngày mà Bittenc có thể sẽ được tạo ra bởi phần mềm bot và phần mềm biến động độc quyền của riêng mình, “nó sẽ được thanh toán” bất kể hoạt động của thị trường hay giá cả biến động của BCC. “Một khoản đầu tư chỉ là 1000$ sẽ phát triển một khoản lợi nhuận 50 triệu đô la trong vòng ba năm kể từ khi kết hợp lãi suất hàng ngày.

Các nguyên đơn nêu rõ rằng vốn đầu tư 2,5 tỉ đô la của Bitcon trước đây được “tạo ra trong quá trình gian lận”, đặc biệt là “kế hoạch Ponzi lừa đảo các nhà đầu tư, vi phạm các luật chứng khoán của bang và liên bang và trả tiền cho truyền thông để làm những nạn nhân không nghi ngờ vào vụ gian lận. ”

Bitconnect đóng nền tảng cho vay và trao đổi

Vào đầu tháng 01/2018, Bitconnect đã có mức vốn hóa thị trường hơn 2,5 tỷ USD. Sau khi nhận được thông báo ngừng hoạt động từ các cơ quan chức năng ở Texas và North Carolina và gia tăng cáo buộc về việc lừa đảo Ponzi, Bitconnect đột ngột tuyên bố sẽ đóng cửa nền cho vay và trao đổi của mình – để lại nhiều tài khoản Bitconnect không thể thanh lý tài sản của họ , giá trị của nó nhanh chóng bị khấu hao trên 95%.

Bất chấp sự hỗn loạn, đồng BCC vẫn đang duy trì , với nhiều nhà đầu tư muốn lấy lại đồng BCC của họ để đổi lấy BCCX – một dự án ICO mà công ty đang khởi động. Theo Coinmarketcap, BCC có vốn hóa thị trường hơn 100 triệu đô la, và đã chứng kiến khoảng 5.5 triệu đô la giao dịch trong 24 giờ qua.

Bạn có nghĩ rằng nguyên đơn sẽ thành công trong việc kiện Bitconnect? Chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây!

Nguồn tin: https://news.bitcoin.com/bitconnect-faces-lawsuit-operating-ponzi-scheme/

spmoi.net
ĐÁNH GIÁ NỘI DUNG
[Tổng : 0 / Đ. trung bình: 0]

Bài viết liên quan

Nhận định về sự việc Bitconnect dừng gói Lending... Chào các bạn, những ngày qua khi sự việc Bitconnect dừng dịch vụ Lending (cho vay) và tất toán tất cả các gói đầu tư vào dịch vụ này bằng đồng BCC đã ...
Sự cố của Bitconnect là lời cảnh báo cho các mô hì... MLM Lending đã từng là cơn sốt trong năm 2017, nhưng sự sụp đổ là điều tất yếu của mô hình tài chính này. Rạng sáng nay, Bitconnect thông báo chính...
Tòa án Mỹ đóng băng các tài sản của Bitconnect the... Một lệnh tạm giữ tạm thời (TRO) làm đóng băng tài sản của BitConnect đã được cấp tại Hoa Kỳ sau khi vụ kiện thứ hai được đệ trình chống lại nền tảng t...
Đăng tin miễn phí, SEO top nhanh nhất.Đăng ngay >>
+