Tìm hiểu về Vitas. ca sĩ sở hữu giọng nam cao nhất thế giới

Vitas – một trong những nam nghệ sỹ được ghi vào Sách kỷ lục Guiness sở hữu giọng nam cao nhất thế giới có âm vực lên tới quãng tám.

Âm vực của một số diva kỳ cựu thế giới như Whitney Houston đạt quãng 4, Mariah Carey đạt trên quãng 5. Chỉ có Georgia Brown, ca sỹ người Brazil từng được ghi vào sách kỷ lục Guiness cho giọng nữ cao nhất thế giới với âm vực đạt quãng tám.

Vitas được xem là một nghệ sỹ hiếm hoi của thế giới có thể thường xuyên sử dụng Whistle register – âm vực cao nhất trong âm nhạc mà các ca sỹ có thể đạt tới.

Người ta gọi nó là giọng hát của cá heo (The Dolphin Voice) bởi vì nghe rất giống âm vực cao của loài vật này. Ngoài Vitas, số ca sỹ sử dụng âm vực này khi hát chỉ đếm trên đầu ngón tay như Mariah Carey của Mỹ, ca sỹ Trương Lượng Dĩnh của Trung Quốc…

Tháng 3/2002, Vitas nhận lời mời từ nhà hòa âm Lucio Dalla để tham dự trong chương trình có tên Sanremo tại Matxcơva, trở thành nghệ sỹ trẻ tuổi nhất được biểu diễn tại điện Kremli,Matxcơva. Theo một bài báo khi đó, anh đã làm vỡ một cái bóng đèn trên trần điện Kremli khi hát ở những nốt cao.

spmoi.net
ĐÁNH GIÁ NỘI DUNG
[Tổng : 0 / Đ. trung bình: 0]
Đăng tin miễn phí, SEO top nhanh nhất.Đăng ngay >>
+