Cảnh báo: Lôi kéo, kích động người dân trong vấn đề đặc khu kinh tế

THỜI GIAN GẦN ĐÂY CÓ NHIỀU THÔNG TIN KHÔNG CHÍNH THỐNG, LÔI KÉO, KÍCH ĐỘNG NHÂN DÂN BIỂU TÌNH PHẢN ĐỐI VỀ ĐẶC KHU. ĐẶC BIỆT CÁC ĐỐI TƯỢNG XUYÊN TẠC NHIỀU THÔNG TIN GÂY HOANG MANG DƯ LUẬN.

MONG MỌI NGƯỜI HÃY TỈNH TÁO TRƯỚC CÁC THÔNG TIN TRÊN ĐỂ TRÁNH ẢNH HƯỞNG TỚI AN NINH CŨNG NHƯ KINH TẾ ĐẤT NƯỚC KHI THÔNG TIN VỀ CÁC VẤN ĐỀ NÓNG CHƯA ĐƯỢC CÔNG BỐ CHÍNH THỨC VÀ ĐANG LÀ DỰ THẢO DƯỚI HÌNH THỨC THAM VẤN CHƯA RA LUẬT ĐẶC KHU.

Nguồn thông tin, phát tán, lôi kéo và xuyên tạc tràn lan trên mạng xã hội

Nguồn thông tin, phát tán, lôi kéo và xuyên tạc tràn lan trên mạng xã hội

Trước sự cầu thị ấy, lẽ ra, mỗi người phải nâng cao tinh thần trách nhiệm, đưa ra những ý kiến đóng góp, phản biện tích cực, mang tính xây dựng cao. Vậy mà, thật buồn khi không ít người lại xuyên tạc, bóp méo thông tin, dẫn dắt dư luận hiểu sai bản chất sự việc, tạo hiệu ứng tiêu cực trong xã hội.

Quan tâm, lo lắng cho vận mệnh dân tộc là điều đáng quý, đáng trân trọng, là điều nên có ở mỗi công dân. Nhưng, nếu thiếu bình tĩnh, sáng suốt, chính những sự quan tâm ấy lại trở thành vật cản hoặc hành động chống phá đối với sự phát triển đi lên của đất nước.

Hãy lên tiếng nếu muốn nhưng xin hãy lên tiếng bằng thái độ đúng đắn, bằng trách nhiệm và cả lương tri!

Vụ bạo loạn ở Bình Dương hồi tháng 5/2014.

Ban đầu chúng kích động biểu tình dưới danh nghĩa ôn hòa nhưng sau đó lại nhanh chóng nổ ra bạo loạn, cướp phá, hôi của… Đài Loan chịu thiệt hại nặng nhất, sau đó là đến lượt các công ty của Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Philippin… Uy tín môi trường đầu tư của Việt Nam suy giảm nghiêm trọng. Riêng Bình Dương thiệt hại hơn 500 triệu đô. Chính phủ phải gánh khoản đền bù thiệt hại hàng nghìn tỷ đồng. Những ngay sau đó hàng ngàn công nhân tham gia biểu tình, đập phá nhà xưởng khu công nghiệp bị mất việc làm phải trở về quê.

Sau vụ bạo loạn, hàng trăm người tham gia biểu tình, đạp phá, cướp bóc, hủy hoại tài sản phải ra hầu tòa, nhiều bản án nghiêm khắc được đưa ra; Các công ty, xí nghiệp, nhà máy ngừng hoạt động, tình trạng thất nghiệp trở nên nghiêm trọng, công nhân không có việc làm, doanh nghiệp nước ngoài không dám tiếp tục đầu tư… hậu quả nhãn tiền là chính những người dân trực tiếp tham gia bạo loạn phải gánh chịu, sau đó mới đến Chính phủ Việt Nam, những kẻ kích động biểu tình thì rung đùi ngồi đếm tiền do bọn phản động hải ngoại gửi về!

Đừng quên bài học đắt giá ấy! Cái các bạn nghĩ là yêu nước nhưng chính nó cũng có thể hại nước! Đừng vì sự nóng giận hoặc “niềm sung sướng” nhất thời mà hủy hoại cuộc sống tương lai, đừng vì vài đồng bạc lẻ nhận đi biểu tình mà kết thúc cuộc đời lương thiện sau song sắt nhà tù!!!

spmoi.net

Bài viết liên quan

Thiệt mạng vì sạc iPhone trong nhà tắm tại Anh... Một người đàn ông Anh không may bị chết vì điện giật trong khi sạc điện thoại iPhone trong phòng tắm. Anh Richard Bull được phát hiện đã chết trong...
Đăng tin rao vặt miễn phí, SEO top nhanh nhất.Đăng ngay >>
+