Chia sẻ file qua Wi-Fi đơn giản không cần cài phần mềm

Thủ thuật chia sẻ file qua Wi-Fi mà mình nói đến đó là Plover. Plover là một dịch vụ giúp bạn có thể chia sẻ, gửi file qua Wi-Fi trên cùng một mạng. Bạn có thể chia sẻ file từ máy tính này sang máy tính khác, từ PC sang Android, từ Android sang PC, từ Android sang Android, Android cho iPhone … Tất cả bạn cần làm là kết nối các thiết bị với cùng một mạng WiFi / WiFi và bắt đầu chia sẻ file của bạn.

Phần mình đánh giá cao nhất của Plover đó chính là không như các ứng dụng hay dịch vụ chia sẻ file khác, bạn không cần đăng nhập hay cài đặt gì. Đơn giản bạn chỉ cần vào trang chủ Plover, nó sẽ tự quét và hiện danh sách các thiết bị đang kết nối cùng mạng, chọn tập tin và chia sẻ thôi.

Tuy nhiên Plover cũng có điểm yếu, đó là do được tải thông qua một trung gian cho nên bạn chỉ có thể gửi file tối đa 50MB, cũng như tốc độ cũng hơi phụ thuộc vào đường truyền internet.

Để gửi file, bạn hãy thao tác theo các bước sau:

Bước 1: Vào địa chỉ https://plover.io/ trên hai thiết bị bạn muốn chia sẻ file qua Wi-Fi, lưu ý phải cùng kết nối Wi-Fi thì hai thiết bị mới có thể “thấy” nhau. Trong ví dụ này mình sử dụng một thiết bị Android gửi đến một máy tính. Thiết bị Android của mình được đặt tên là kangaroo, còn máy tính được đặt tên là dolphin. Giờ kangaroo gửi file cho dolphin nhé. Bạn hãy bấm vào dolphin.

Bước 2: Chọn một mục tương ứng để lấy file trong đó gửi đi, chẳng hạn mình gửi đi một ảnh.

Bước 3: Sau khi chọn và bấm gửi đi, trên máy tính (chính là dolphin) sẽ nhận được thông báo như dưới đây. Bấm chọn nút Tải về (do mình thiết lập máy tính là tiếng Việt, tiếng Anh thì bạn chọn Download), chọn vị trí cần lưu và máy tính đã nhận được file gửi tới.

Có thể nói tiện ích chia sẻ file cùng mạng Wi-Fi này rất hay, có đôi khi bạn chỉ cần những tính năng đơn giản như vậy thôi mà phải kiếm phần mềm, cáp nối,… mắc công, hãy dùng thử và lưu lại thủ thuật này nhé.

Theo Trainghiemso

ĐÁNH GIÁ NỘI DUNG
[Tổng : 1 / Đ. trung bình: 5]
Đăng tin miễn phí, SEO top nhanh nhất.Đăng ngay >>
+