Giá đất nền Củ Chi tăng gấp đôi sau 5 năm

Tại Củ Chi, người mua quan tâm nhất tới các bất động sản có giá từ 4 – 6 triệu đồng/m2 và diện tích từ 50-100m2

Những khu vực được quan tâm nhất tại Củ Chi là Tân Phú Trung, Tân Thạch Đông và Bình Mỹ.

Khu dân cư Bình Mỹ Green City – pháp lý rõ ràng, giá trị đầu tư

Sáng 12/4, Kênh thông tin Batdongsan.com.vn tổ chức công bố Báo cáo Nghiên cứu thị trường bất động sản Việt Nam quý 1 dựa trên dữ liệu đến từ người dùng của chính kênh này. Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng giám đốc Đại Việt Group, đơn vị sở hữu Batdongsan.com.vn, cho biết: Bắt đầu từ năm 2019, đơn vị này sẽ tổ chức công bố báo cáo về thị trường theo từng quý.

Tại Củ Chi, người mua quan tâm nhất tới các bất động sản có giá từ 4 – 6 triệu đồng/m2 và diện tích từ 50-100m2
Tại Củ Chi, người mua quan tâm nhất tới các bất động sản có giá từ 4 – 6 triệu đồng/m2 và diện tích từ 50-100m2

Theo ông Nguyễn Quốc Anh, trong quý 1/2019, nhờ sự ổn định, phát triển thuận lợi của nền kinh tế vĩ mô, mức độ quan tâm của các nhà đầu tư vào thị trường bất động sản vẫn rất tốt với mức độ tăng trưởng 5,2% chỉ số quan tâm.

Tại thị trường Hà Nội, câu chuyện nóng nhất thời gian qua chính là phân khúc đất nền, đất thổ cư tại Đông Anh, Hoài Đức, Long Biên, Hà Đông, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm.

“Sau khi có thông tin được quy hoạch lên quận, giá đất tại huyện Đông Anh đã tăng đáng kể. Xu hướng này đã diễn ra từ vài năm qua nhưng tăng mạnh trong 2 năm gần đây”, ông Nguyễn Quốc Anh nhận định và cho biết: Dựa trên dữ liệu người dùng tại Batdongsan.com.vn cho thấy: Tại thị trường này, người mua quan tâm nhiều đến các bất động sản có giá từ 15-20 triệu đồng/m2, diện tích từ 30-60%. Các xã Kim Chung, Hải Bối, Đông Hội là các địa phương nhận được nhiều sự chú ý nhất.

Tại TP.HCM, phân khúc đất nền tại khu vực Q.9, Thủ Đức, Bình Chánh cũng có sự tăng giá nhẹ sau Tết. Trong đó, mức độ quan tâm lớn nhất dồn vào Q.9 khi khu vực này đang được quy hoạch thành khu đô thị sáng tạo, tập trung nhiều trường đại học, khu công nghiệp và khu đô thị mới.

Một “điểm nóng” khác cũng được người dùng quan tâm là thị trường đất nền tại Củ Chi. Thống kê cho thấy, giá đất tại khu vực này đã tăng gấp 2 lần trong 5 năm trở lại đây. Tại thị trường này, người mua quan tâm nhất tới các bất động sản có giá từ 4 – 6 triệu đồng/m2 và diện tích từ 50-100m2. Các xã Tân Phú Trung, Tân Thạch Đông và Bình Mỹ là những địa điểm thu hút mạnh người mua.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của Thương Gia, giá đất tại các thị trường trên đã vượt hơn mức giá kỳ vọng của người tìm kiếm. Chẳng hạn tại Bình Mỹ, giá đất nền thổ cư, pháp lý đầy đủ dao động ở mức 10 – 16 triệu đồng/m2. Các vị trí mặt tiền đường đã vọt lên trên 30 triệu đồng/m2. Mức tăng giá được ghi nhận thực tế có thể tăng đến cả 100% trong vòng một hai năm qua.

Bà Nguyễn Kim Dung, Giám đốc Marketing của Batdongsan.com.vn, hiện đang phụ trách Bộ phận nghiên cứu thị trường, cho biết: Các dữ liệu của đơn vị này có thể chi tiết tới từng đường/phố, quận/huyện, dự án, các thông tin cơ bản về nhân khẩu học của người tìm kiếm bất động sản như độ tuổi, giới tính, sở thích tìm kiếm…

“Ngoài việc công bố báo cáo thị trường hàng quý, sắp tới Batdongsan.com.vn sẽ ra mắt công cụ tra cứu và truy xuất dữ liệu về thị trường bất động sản theo thời gian thực”, bà Dung cho hay.

Theo Thương Gia Online

ĐÁNH GIÁ NỘI DUNG
[Tổng : 0 / Đ. trung bình: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng tin miễn phí, SEO top nhanh nhất.Đăng ngay >>
+